Gia Công Balo Theo Yêu Cầu

12/18/2020 2:50:03 AM


Quy trình gia công balo 

Bất cứ một sản phẩm nào trước khi đến tay người tiêu dùng đều phải trải qua những quá trình gia công và quy trình kiểm duyệt nghiêm ngặt. Và ngành hàng may balo cũng không là ngoại lệ. Để một chiếc balo hoàn thiện về mặt chất lượng, giá trị thẩm mỹ sẽ phải trải qua rất nhiều công đoạn rồi mới đến tay khách hàng. Vậy quy trình gia công balo hiện được thực hiện thế nào? Trong bài viết hôm nay, Sunbag sẽ Sunbag chia sẻ đến các bạn tất tần tật mọi thông tin liên quan đến quá trình sản xuất balo để giúp các bạn hiểu rõ hơn nhé.

https://lh6.googleusercontent.com/wz8D5-9_-lMGrL4HAYwKQmYqFBIaGneCrpqv7uoqVw8VfbXYXEr2z4NxU908Kd9tGomGZ2Wng3YBPXawdQXZWj7FL8RnWIPjhJ_jVgc4Ri2-rKFEcyRyaVSy76ZqjOhTwGiwGwp5

Quy trình gia công balo – Khâu thiết kế sản phẩm

Sau khi ký kết hợp đồng với đối tác. Nhân viên kinh doanh của Sunbag sẽ tổng hợp những yêu cầu mẫu mã, màu sắc của sản phẩm, gửi đến đội ngũ thiết kế. Bộ phận thiết kế sẽ mô phỏng mẫu balo cần gia công với các thông số trên máy tính. Thiết kế theo đúng mẫu mã, kích thước và màu sắc mà đối tác yêu cầu.

Ở công đoạn này sẽ giúp cho đối tác hình dung được mẫu balo mà mình đặt gia công. Đối tác có thể chỉnh sửa cũng có thể thêm bớt một số chi tiết và màu sắc theo ý muốn.

Hơn nữa, bản phác thảo trong quy trình gia công balo còn là bước thể hiện các thông số của sản phẩm. Nhằm giúp cho công nhân và máy móc có thực hiện chính xác sản phẩm trong quá trình sản xuất.

Quy trình gia công balo – Chọn nguyên phụ liệu và may mẫu sản phẩm

Sau khi đã có được hình ảnh của sản phẩm, tiếp đến bộ phận kinh doanh sẽ trao đổi tiếp với đối tác về khâu chọn lựa nguyên, phụ liệu để gia công balo.

Quy trình gia công balo giúp hoàn thiện từ chi tiết chất liệu cho đến màu sắc. Trong đó, mỗi chi tiết lại có nhiều nguyên liệu để lựa chọn. Khâu lựa chọn nguyên liệu có ảnh hưởng đến giá thành gia công balo.

Bên cạnh những chất liệu chính để gia công bề mặt chính của balo. Ngoài ra, để sản xuất được những sản phẩm balo thì cần có rất nhiều các phụ liệu khác, cụ thể như: Dây kéo, khóa treo, các nút bấm, logo và các phụ liệu trang trí khác.

Đối với các đơn hàng với số lượng lớn. Sản phẩm sau khi được mô phỏng và lựa chọn nguyên phụ liệu. Sẽ được xưởng may sản phẩm mẫu để đối tác có thể xem thực tế và điều chỉnh nếu cần.

https://lh3.googleusercontent.com/RvCHmy1wCzjA-ULbfi6od4KwDdEBgCdaXGDCYghSaQvWioubuf3zgeKkA5EQowgcP70aRmTK0zPNebCbIkCjBA88h7LeaCqhI8iU7dhntDBUdhXA9w78ji-PCrIhhcT_jxzbluc_

Quy trình gia công balo – Khâu chuẩn bị sản xuất

Nguyên vật liệu sau khi nhập kho sẽ được kiểm tra chất lượng và đo đếm đầy đủ. Và xưởng phải có phương án đảm bảo nguyên vật liệu, để trong quá trình lưu trữ ở kho không bị hư hại và hao mòn.

Tiếp đó,  là công đoạn kiểm tra và bảo trì máy móc, thiết bị trước khi vận hành sản xuất ra sản phẩm.

Quy trình gia công balo – Công đoạn may và ráp

Gia công hàng loạt mẫu balo, sẽ có nhiều công đoạn khác nhau. Trong quy trình đã được lên kế hoạch sẵn. Công đoạn này còn tùy thuộc vào độ khó và số lượng các chi tiết để hoàn thiện sản phẩm.

Nguyên vật liệu sẽ được rập và cắt hàng loạt bằng những thiết bị chuyên dùng công nghệ cao. Nhằm đảm bảo tính đồng bộ và chuẩn xác về kích thước. Sau đó, ráp nối với nhau bằng các loại máy bằng phương pháp tự động hoặc thủ công. Mỗi một đường may sẽ được gia công bằng một loại máy khác nhau. Những chi tiết này còn tùy thuộc vào độ khó và góc tiếp cận ở sản phẩm.

Quy trình gia công balo – Kiểm tra, đánh giá chất lượng

Sản phẩm balo, sau khi gia công xong sẽ được chuyển đến khâu kiểm định chất lượng. Các sản phẩm balo sẽ được bộ phận kiểm định kiểm tra từng chi tiết.Trong đó, yếu tố quan trọng nhất là về độ bền, tính thẩm mỹ và sản phẩm phải theo yêu cầu đã ký kết với khách hàng.

Nếu có sản phẩm không đạt một trong những tiêu chí sẽ bị loại bỏ. Hoặc phải sửa chữa những chi tiết chưa đạt yêu cầu và bộ phận kiểm tra lại một lần nữa.

Những sản phẩm balo đạt yêu cầu sẽ theo dây chuyền sản xuất đến bộ phận đóng gói để thực hiện bước tiếp theo.

https://lh4.googleusercontent.com/oMy6Y5miF-0ScXw6yCvC4Hr29OLE1nUyt4Nfm9S8roFdPMv3duZ7cF5GF9-BVkTJfCimbjPAm0lCBqFzHyCChPZXdNxeCUF8r_bfvcaPq8NueDX-q5OiiSCFBU1qFCVBdeAoS1wI

Quy trình gia công balo – Đóng gói và vận chuyển

Tất cả sản phẩm balo đều phải đóng gói cẩn thận, kèm theo đó là mã, nhãn mác. Sản phẩm được đóng vào thùng carton, trước khi vận chuyển đến cho khách hàng. Quy trình đóng gói, bốc xếp được thực hiện bằng đội ngũ nhân công có trách nhiệm cao.

Thông qua việc tìm hiểu về quy trình gia công balo. Chúng tôi hy vọng quý khách hàng hoàn toàn yên tâm hợp tác với Sunbag cho các đơn hàng gia công balo. Phục vụ– cung ứng cho cá nhân, doanh nghiệp với chất lượng sản phẩm tốt nhất.